วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ขั้นตอนการทำน้ำพริกกุ้งเสียบ

เครื่องปรุงและวิธีการทำน้ำพริกกุ้งเสียบ






เครื่องปรุง

                               1.กุ้งเสียบ   20  ตัว
                               2.พริกขี้หนู  21  เม็ด
                               3.หอมแดง   3   หัว 
                               4.น้ำตาลปิ๊บ  1  ช้อนโต๊ะ
                               5.กระเทียบ    3   กลีบ
                               6.กะปิ(ห่อใบตองเผา) 1 ช้อนโต๊ะ
                               7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
                               8.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
                                                                        วิธีการทำ

    
                            1.กุ้งเสียบย่งไฟให้กรอบ  โขลกหยาบๆตักใส่ถ้วยพักไว้  
โขลกกระเทียม  หอมแดง  กะปิ   เกลือ   เข้าด้วยกัน
2.ใส่พริกขี้หนู  โขลกหยาบๆ เอากุ้งเสียบที่โขลกเตรียมไว้
ใส่ลงไป เคล้าให้ทั่วปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บและน้ำมะนาว


เครื่องแนม
กินกับแตงกวา  สะตอสด สะตอเผา  ผักชีล้อม หน่อไม้ต้ม
มะเขือ ถั่วงอกหัวโตดอง  ยอดมะกอก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น